KHÓA 10B72 ĐỒNG ĐẾ

Tất Niên Họp Mặt 2015 - Khóa 10B/72

 

1972   2015

 

 

Nhớ Về Đồng Đế


 

Họp Mặt Khóa 10 B/72 Đồng Đế

(VienDongDaily.Com - 13/08/2013)

Thủ Khoa của Khóa 10 B là SVSQ Huỳnh Văn Hoàng. Hôm nay anh đến từ Seattle.” Sau ngày mãn khóa, tùy theo số điểm cao thấp mà các tân sĩ quan được chọn đi phục vụ tại các đơn vị khắp 4 Quân Khu.

Bài và Hình: Thanh Phong/Viễn Đông

SANTA ANA. Sau gần 40 năm sống xa quê hương, lần đầu tiên các cựu sinh viên sĩ quan khóa 10 B/72 quân trường Đồng Đế Nha Trang từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã về Nam California dự buổi họp mặt vào tối Thứ Bảy 10 tháng 8,2013 vừa qua tại nhà hàng Emerald Bay thuộc thành phố Santa Ana. Chương trình hội ngộ do cựu SVSQ Vũ Duy Thêm điều hợp.
Tưởng niệm các bạn đồng khóa 10B/72 đã nằm xuống vỉ chính nghĩa Quốc Gia.

Cựu SVSQ Khóa 10 B Nguyễn Trọng Cường, hiện là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Denver, Colorado, trả lời phỏng vấn của phóng viên Viễn Đông: “Khóa 10 B chúng tôi khai giảng vào tháng 8/197,2 thời gian này chiến trường đang hết sức sôi động, gọi là Mùa Hè Đỏ Lửa. Khóa 10 B có 1088 sinh viên sĩ quan thụ huấn. Vì Trường Bộ Binh Thủ Đức lúc đó không còn chỗ huấn luyện nên chúng tôi được đưa ra trường Đồng Đế và phải chịu qui chế trường hạ sĩ quan. Sau 3 tháng huấn luyện tại Quang Trung và 6 tháng tại Đồng Đế, ngày lễ mãn khóa, Chuẩn Tướng Võ Văn Cảnh đến chủ tọa và ông đặt tên cho Khóa là Khóa Cao Thắng. Thủ Khoa của Khóa 10 B là SVSQ Huỳnh Văn Hoàng. Hôm nay anh đến từ Seattle.” Sau ngày mãn khóa, tùy theo số điểm cao thấp mà các tân sĩ quan được chọn đi phục vụ tại các đơn vị khắp 4 Quân Khu.

Buổi hội ngộ được bắt đầu với phần nghi thức khai mạc long trọng do cựu SVSQ Nguyễn Hữu Hồng đảm trách. Trước khán đài, hai hàng quân gồm đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân mặc quân phục đứng trong tư thế nghiêm, chào kính hai lá quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ được toán hầu kỳ rước từ ngoài vào. Giây phút mặc niệm diễn ra cảm động khi cựu SVSQ phụ trách nghi lễ nói trong giọng trầm buồn: “ Chúng ta dành riêng một giây phút để tưởng nhớ các vong linh của các chiến hữu đồng môn quân trường Đồng Đế, các chiến hữu đồng khóa 10B/72 đã nằm xuống vì chính nghĩa Quốc gia”.

Trong phần giới thiệu quan khách chúng tôi thấy có sự hiện diện của Đại tá Cục Trưởng Cục Truyền Tin, Trung Tá Huỳnh Bửu Sơn, cựu Tỉnh Trưởng Bà Rịa - Phước Tuy, các ông Mai Văn Chớ, Nguyễn Ngọc Hoán, Trần Minh Chiểu (Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy), một số sĩ quan cấp Tá phục vụ tại quân trường Đồng Đế có các ông Chu Trọng Ngư, Trần Đình Diệm, Hồ Đắc Huân và Nguyễn Hữu Lộ cùng các sĩ quan thân hữu thuộc đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, đại diện các Hội Đồng Hương Nha Trang, Hội Hải Quân Cửu Long, Hải Quân Lưu Đày, Hải Quân OCS, Gia Đình Mũ Đỏ, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt QG Denver Colorado, Ban Tình Lính San Diego và trên 100 cựu SVSQ Khóa 10 về từ các tiểu bang Hoa Kỳ. Ngoài ra có một cựu SVSQ Khóa 10B/72 từ Việt Nam sang tham dự. Thủ Khoa của Khóa phát biểu, nhắc lại thời gian trui luyện trong quân trường và những năm tháng chiến đấu chống quân thù Việt cộng; nay mọi người tuổi đã xế chiều, còn gì để nhớ ngoài những buổi họp mặt như hôm nay, để cùng nhau hội ngộ, san sẻ vui buồn và xem ai còn, ai mất!

Trong buổi hội ngộ cũng đồng thời ra mắt tân Ban Chấp Hành Khóa 10 B Đồng Đế, nhiệm kỳ 2013 -2015 gồm các cựu SVSQ Trần Anh Tuấn (Hội Trưởng), Trần Quang Minh (Phó Nội Vụ), Trần Nam (Phó Ngoại Vụ) và Trần Chí Thiện Tâm (Thư Ký).

Tân Hội Trưởng ngỏ lời cảm tạ sự tín nhiệm của anh em, hứa cùng tân Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ.

Sau đó khoảng hơn 20 phu nhân các cựu SVSQ Khóa 10 B trong tà áo dài trắng, tay cầm ngọn nến cháy sáng bước lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Gởi Người Giới Tuyến” để nhớ về những chiến sĩ QL/VNCH đặc biệt các bạn đồng môn Khóa 10 B đã đền nợ nước, và nhạc phẩm này cũng mở đầu cho buổi tiệc và chương trình văn nghệ hội ngộ sau 40 năm phải buông súng.

L/L Hội Trưởng Trần Anh Tuấn (714) 468-2143

 

This site was last modified on: